Trường THCS Phổ Hòa
Trường THCS Phổ Hòa
Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 0553859521 - Email: thcsphohoa@gmail.com
18:45 EDT Thứ bảy, 20/04/2019
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
  • vinh-ha-long-1.jpg

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 78

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1951

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 170449

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI- Năm học 2015-2016

Thứ sáu - 04/09/2015 06:10
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI- Năm học 2015-2016

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI- Năm học 2015-2016

BÀI PHÁT BIỂU
 LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
    Kính thưa các quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
  Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng và thân thiết cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, quý thầy, cô giáo, cùng các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học ngày hôm nay.    Sự có mặt của quí vị tại buổi lễ long trọng này là thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn của Hội đồng Sư phạm chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới !

       Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý ! 
Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước, hôm nay trường Trung học cơ sở Phổ Hoà long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015- 2016. Tôi rất vinh dự được đại diện cho hội đồng sư phạm nhà trường có đôi lời phát biểu về những cảm xúc và suy nghĩ của mình trước thềm năm học mới, năm học 2015-2016.
       Nhìn lại năm học vừa qua, năm học 2014-2015, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự ủng hộ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, trường chúng ta đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Có thể điểm qua một vài thành tựu tiêu biểu :
      Thống kê các hội thi cấp Huyện, cấp Tỉnh:
+ Cấp tỉnh:
   -  Giải cá nhân Đạt 5 giải: 01 giải II; 01 giải 3 và 03 giải KK (Năm học 2013-2014 đạt 06 giải – Năm học 2012-2013 đạt 01 giải)
 + Tổng số giải các cấp (Huyện, Tỉnh) các loại:
-         Năm học 2011-2012: 12 giải
-         Năm học 2012-2013: 35 giải
-         Năm học 2013-2014: 46 giải
-         Năm học 2014-2015: 43 giải (Trong đó: 38 giải cấp Huyện và 05 giải cấp tỉnh)
   Đặc biệt:
-         Theo thống kê, tổng hợp kết quả các hội thi cấp THCS, năm học 2014-2015 của Phòng GD-ĐT Đức Phổ trường THCS Phổ Hoà đạt tổng số diểm cuối năm học là 87 tỉ lệ 33,6% xếp vị thứ 3 trên 15 trường THCS toàn Huyện Đức Phổ chỉ đứng sau trường THCS Nguyễn Nghiêm và Phổ Vinh.
-         Chất lượng GD cuối năm
Giỏi Khá T.Bình Yếu
17.5% 32.5% 45.4% 4.6%
- Đầu năm học 2014-2015 Sở GD-ĐT Quảng Ngãi về kiểm tra và đánh giá ngoài Kiểm định chất lượng giáo dục trường THCS Phổ Hoà đạt cấp độ II đay là 1 trong 3 trường THCS trên 15 trường trong Huyện Đức Phổ được công nhận.
      Thông qua số liệu trên cho thấy: Phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường đã thu được nhiều thắng lợi. Số lượng giải của giáo viên và học sinh giỏi cấp trường và cấp Huyện xu hướng tăng lên.  Đấy là những bông hoa tươi thắm đã đi đầu lập thành tích trong chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng bộ môn.
 Xin cảm ơn các Thầy cô giáo, các em học sinh đã đem lại nhiều thành tích cho nhà trường.
     Với những thành tích vừa kể trên, Phòng GD-ĐT Đức Phổ ghi nhận trường THCS Phổ Hoà thực hiện dạy học 2 buổi trên ngày có hiệu quả và nhà trường hân hoan đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” của Trưởng Phòng GD-ĐT Đức Phổ trao tặng trong dịp Hội nghị Tổng kết năm học không những năm học này mà đạt được trong 3 năm liền kề.
      Một năm qua là một quá trình phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của tập thể thầy trò trường THCS Phổ Hoà đã thu được một số kết quả rất đáng khích lệ. Đây là tín hiệu vui, là nền tảng tạo đà phát triển cho nhà trường trong các năm học sau. Điều đó càng củng cố ở chúng ta niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ tất yếu của nhà trường trong tương lai.
   Kính thưa quý đại biểu, quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh !

       Năm học 2015-2016 thầy trò và toàn dân chào mừng Đại hội Đảng các cấp, toàn ngành giáo dục đang trong quá trình thực hiện chương trình hành động của Đảng, chính quyền các cấp về triển khai Nghị quyết số 29 về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của  công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

       Năm học 2014-2015 nhà trường và giáo viên trường THCS Phổ Hoà cùng với 04 trường bạn trên tổng số 15 trường THCS của huyện Đức Phổ chủ động xây dựng kế hoạch dạy học theo “Mô hình trường học mới” (VNEN); là mô hình nhà trường hướng tới việc đáp ứng các yêu cầu của đổi mới PPDH, thể hiện qua một số đặc điểm cơ bản: HS được học theo tốc độ phù hợp với trình độ nhận thức của cá nhân; Nội dung học thiết thực, gắn kết với đời sống thực tiễn hàng ngày của HS; Kế hoạch dạy học được bố trí linh hoạt; Môi trường học tập thân thiện, phát huy tinh thần dân chủ, ý thức tập thể; Tài liệu có tính tương tác cao và là tài liệu hướng dẫn HS tự học; Chú trọng kĩ năng làm việc theo nhóm, hợp tác; Phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh, cộng đồng và nhà trường; Tăng quyền chủ động cho GV và nhà trường, phát huy vai trò tích cực, sáng tạo của các cấp quản lý giáo dục địa phương.  
     Mọi hoạt động giáo dục trong nhà trường đều “Vì lợi ích của học sinh”, “Của học sinh” và “Do học sinh thực hiện”. Đặc trưng của Mô hình trường học mới là “ TỰ”
           + Học sinh:         Tự giác, tự quản;
                                      Tự học, tự đánh giá;
                                      Tự tin, tự trọng.
          + Giáo viên:        Tự chủ;  Tự bồi dưỡng;                   
          + Nhà trường:     Tự nguyện
      Trong năm học mới  tôi kêu gọi quý thầy giáo cô giáo-các anh chị em cán bộ viên chức của nhà trường hãy chung sức chung lòng, xiết chặt tay nhau đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin mà các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh, học sinh và xã hội đã trọn trao.
Các em học sinh thương mến!
     Thầy kêu gọi tất cả các em học sinh  hãy: Tự giác, tự quản; Tự học, tự đánh giá; Tự tin, tự trọng. thể hiện đúng tư cách của người học sinh, chủ động sáng tạo trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với truyền thống trường THCS Phổ Hoà. Quyết tâm xây dựng ngôi trường trở thành ngôi nhà chung của thầy và trò với phương châm “trường học thân thiện-học sinh tích cực”.
     Đối với các em mới vào lớp 6 đầu cấp, các em còn có nhiều điều mới lạ. Các em cần cố gắng để quen dần và phấn đấu học thật tốt. Đối với các em lớp 9 cuối cấp cần phải nỗ lực để được tốt nghiệp THCS và vào THPT Đức Phổ I tỉ lệ cao nhất, chuẩn bị điều kiện, kiến thức thi vào lớp 10 phổ thông trung học, một bước ngoặt quan trọng trên con đường học vấn, vào nghề, vào đời. Vì vậy, tất cả các em cần phải nỗ lực học tập, rèn luyện từng ngày, từng giờ để đạt kết quả tốt nhất có thể mà cha mẹ, thầy cô, quí cấp lãnh đạo mong mỏi.
 Kính thưa quí vị đại biểu !
      Tiếng trống khai trường sắp  điểm. Năm học mới lại mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới với những thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới. Chúng tôi tin rằng bằng tâm huyết của người thầy, bằng những cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, trường chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi nhất là “Mô hình trường học mới”.
       Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, xin chân thành gửi lời tri ân sâu sắc sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Ngành Giao dục , sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của Đảng ủy, UBND xã Phổ Hoà, sự động viên tinh thần, sự nhất trí đồng thuận cao của Ban Đại diện CMHS đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường. Sự đoàn kết, gắn bó, nổ lực cao trong hội đồng sư phạm nhà trường. Tôi mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể trên những chặng đường phát triển của nhà trường trong tương lai.     
      Tôi xin long trọng tuyên bố Khai giảng năm học mới, năm học 2015-2016./.
                                                                                                                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG 


                                                                                                                                                                                               Nguyễn Bá Thận
                                                                        
 
        
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Thận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

10 bước học tập Mô hình trường học mới
Lớp học MHTHM
Vì sự phát triển của giáo dục
Lớp học MHTHM
Lớp học MHTHM

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Hỗ trợ khách hàng