01:48 +07 Thứ sáu, 24/05/2019

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục Vì sự phát triển của giáo dục
EM CHỌN CÁCH “ĐỐI XỬ” VỚI RÁC

Việc nhận thức, hiểu biết, đúng đắn về cách sử dụng, phân loại rác, bỏ rác đúng nơi qui định có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, hình thành ý thức công dân.

Dự thi KHKT

Hiện nay trong văn phòng làm việc hầu hết máy lạnh đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Bên cạnh lợi ích lớn lao mà máy lạnh mang lại thì có những bất cập phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thường xuyên sử dụng nó. Vấn đề về việc máy lạnh hút ẩm cao đã làm khô không khí lạnh từ đó dẫn đến những người ngồi máy lạnh thường xuyên liên tục rất dễ bị các vấn đề phát sinh về mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang,...Từ đó tôi tìm tòi và suy nghĩ giải pháp để khắc phục vấn đề trên.

“Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn ” (26/3/1931-26/3/2016)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016 theo hướng dẫn Hội đồng Đội huyện Đức Phổ số 03HD/HĐĐ ngày 21 tháng 3 năm 2016; ​nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên Đội trường THCS Phổ Hòa tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn ” (26/3/1931-26/3/2016)

Mô hình thu gom rác thải độc hại

BÀI DỰ THI LIÊN MÔN: "Bảo vệ và tiết kiệm nước" 2015-2016

Trong giờ học Địa lí 8, Bài 33: “Đặc điểm sông ngòi Việt Nam”: Khi dạy mục 2: “Khai thác kinh tế và bảo vệ sự trong sạch của các dòng sông”, cô giáo cho cả lớp thảo luận nhóm: “Sông ngòi có giá trị về nhiều mặt nhưng con người không biết tiết kiệm nước mà còn làm ô nhiễm môi trường nước, em cần phải làm gì để bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước?” Bằng những kiến thức đã học em hãy giải quyết vấn đề nêu trên. Em rất vui khi được chia sẻ về tình huống này. Huỳnh Thị Như Quỳnh 8A (Trường THCS Phổ Hòa)

Tin hiệu báo động đa năng

- Trong cuộc sống chúng ta ai ai hầu như ở nhà cũng có 1 chiếc xe máy để đi làm cho thuận tiện, Thế nhưng ngày nay những tên trộm xe đang ngày một gia tăng, thế nên chúng tôi quyết định nghĩ ra phương án đó là làm nên thiết bị chống trộm bằng điều khiển từ xa. Chúng tôi nghĩ nó sẽ giúp một phần nào đó cho người dân. - Để khắc phục nhu cầu đó của người dân chúng tôi đã vận dụng kiến thức sẵn có và thêm một ít tìm tòi , chúng tôi đã quyết định chế tạo nên thiết bị này.

Tri ân với các nhà giáo lão thành

Chiều qua (15/10), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có buổi nói chuyện thân mật và tri ân tới các nhà giáo lão thành ở ba miền nhân kỷ niệm 45 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10 /1968 – 15/10/2013).

Học sinh Trường tiểu học Võ Trường Toản (Q.10, TP.HCM) trong ngày khai trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chung tay đổi mới giáo dục

Gần 100 công trình nghiên cứu, bài viết, ý kiến đã được gửi về diễn đàn “Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp thiết”, đóng góp nhiều giải pháp đổi mới từ những vấn đề cụ thể đến toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống sư phạm, Phan Hồng Anh (23 tuổi), giáo viên Toán THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được nhiều người ngưỡng mộ vì thông minh, xinh đẹp và tài năng.

Những cô giáo xinh đẹp, tài năng

Vẻ ngoài ấn tượng, các cô giáo trẻ này còn thu hút sự chú ý nhờ tài năng và lòng yêu thương học trò.